ReadyPlanet.com


วิมเบิลดันห้ามผู้เล่นรัสเซียและเบลารุส - Elina Svitolina


 

เอลิน่า สวิโตลิน่า
Elina Svitolina ซึ่งเข้าถึงรอบรองชนะเลิศวิมเบิลดันในปี 2019 เป็นทูตของแพลตฟอร์ม United24 ของยูเครน ซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยประธานาธิบดี Zelensky เพื่อระดมเงินสำหรับการสร้างประเทศใหม่

นักกีฬาชาวรัสเซียและเบลารุสจะต้องถูกแบนจากการแข่งขันวิมเบิลดันในปีนี้และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปารีส ในขณะที่ "ชาวยูเครนผู้บริสุทธิ์ยังคงถูกสังหาร" เอลินา สวิโตลินา ผู้เล่นชาวยูเครนกล่าว

วิมเบิลดันยังไม่ได้ประกาศว่าการแบนที่กำหนดไว้ในปีที่แล้วจะดำเนินต่อไปหรือไม่

คณะกรรมการโอลิมปิกสากลกำลัง "สำรวจเส้นทาง" เพื่อให้ชาวรัสเซียและชาวเบลารุสสามารถแข่งขันได้ในปี 2567

“สงครามยังอยู่ที่นั่น การตัดสินไม่ควรแตกต่าง” สวิโตลินา ผู้เข้ารอบรองชนะเลิศวิมเบิลดันปี 2019 กล่าว

พนักงานบริการดี ถึงใจแบบสุดๆ สมัครสล็อต

สโมสรสนามหญ้าและเทนนิสออลอิงแลนด์ ซึ่งจัดการแข่งขันวิมเบิลดัน ยังไม่ได้กล่าวว่าตั้งใจที่จะรักษาการแบนผู้เล่นชาวรัสเซียและเบลารุสในการแข่งขันปีนี้หรือไม่

ทั้ง AELTC และ Lawn Tennis Association (LTA) ถูกปรับจากการแบนผู้เล่นเมื่อปีที่แล้ว และการแข่งขันก็ถูกลบคะแนนอันดับออกไปAryna Sabalenka แชมป์รายการ Australian Open ของเบลารุสเคยกล่าวว่า "ไม่มีใครสนับสนุนสงคราม" แต่เสริมว่าเธอ "ไม่มีการควบคุม" เหนือการเมืองเบลารุสและ "ไม่สามารถทำอะไรได้" เพื่อหยุดสงคราม

Andrey Rublev มือวางอันดับ 5 ของโลกชาวรัสเซีย ผู้ร้องขอสันติภาพเมื่อปีที่แล้วด้วยการเขียนข้อความว่า "no war please" บนกล้องโทรทัศน์หลังการแข่งขัน กล่าวว่า การแบนวิมเบิลดันอีกครั้ง"จะเป็นการเลวร้ายที่สุดสำหรับวงการเทนนิส"

“ฉันหวังว่าพวกเขาจะทำแบบเดียวกันและคงคำสั่งห้ามไว้ ฉันไม่คิดว่าควรเปลี่ยน” สวิโตลินา อดีตมือวางอันดับ 3 ของโลก ซึ่งกำลังจะคัมแบ็กจากการลาคลอด บอกบีบีซี สปอร์ต

 

“ยังมีผู้คนที่ทุกข์ทรมานและยังมีทหารรัสเซียที่สังหารชาวยูเครนผู้บริสุทธิ์”Aryna Sabalenka แชมป์รายการ Australian Open ของเบลารุสเคยกล่าวว่า "ไม่มีใครสนับสนุนสงคราม" แต่เสริมว่าเธอ "ไม่มีการควบคุม" เหนือการเมืองเบลารุสและ "ไม่สามารถทำอะไรได้" เพื่อหยุดสงคราม

Andrey Rublev มือวางอันดับ 5 ของโลกชาวรัสเซีย ผู้ร้องขอสันติภาพเมื่อปีที่แล้วด้วยการเขียนข้อความว่า "no war please" บนกล้องโทรทัศน์หลังการแข่งขัน กล่าวว่า การแบนวิมเบิลดันอีกครั้ง"จะเป็นการเลวร้ายที่สุดสำหรับวงการเทนนิส"

“ฉันหวังว่าพวกเขาจะทำแบบเดียวกันและคงคำสั่งห้ามไว้ ฉันไม่คิดว่าควรเปลี่ยน” สวิโตลินา อดีตมือวางอันดับ 3 ของโลก ซึ่งกำลังจะคัมแบ็กจากการลาคลอด บอกบีบีซี สปอร์ต

 

“ยังมีผู้คนที่ทุกข์ทรมานและยังมีทหารรัสเซียที่สังหารชาวยูเครนผู้บริสุทธิ์”

"ธงกลางไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร"

IOC ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า จะพิจารณาอนุญาตให้นักกีฬารัสเซียและเบลารุสเข้าร่วมการแข่งขันในปารีส 2024 ภายใต้ธงที่เป็นกลาง โดยกล่าวว่า "ไม่ควรมีนักกีฬาคนใดถูกขัดขวางจากการแข่งขันเพียงเพราะหนังสือเดินทางของพวกเขา"

ยูเครนขู่คว่ำบาตรโอลิมปิกหากเกิดขึ้น Kamil Bortniczuk รัฐมนตรีกีฬาและการท่องเที่ยวของโปแลนด์กล่าวว่ามีมากถึง 40 ประเทศที่สามารถเข้าร่วมได้

“ฉันไม่คิดว่าธงกลางจะเปลี่ยนแปลงอะไร” สวิโตลินา ผู้คว้าเหรียญทองแดงในประเภทหญิงเดี่ยวในโอลิมปิก 2020 กล่าว

"ฉันเห็นความคิดเห็นมากมายว่ากีฬาควรอยู่นอกการเมือง แต่กีฬารัสเซียเป็นส่วนสำคัญของการเมือง

“หวังว่าเราจะไม่ต้องตัดสินใจ [คว่ำบาตร] เพราะนี่จะเป็นการส่งข้อความที่ผิด”

โวโลดิมีร์ เซเลนสกี้
ในเดือนธันวาคม ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky บอกกับ Thomas Bach ประธาน IOC ว่านักกีฬายูเครน 184 คนเสียชีวิตจากการกระทำของรัสเซีย

สวิโตลินา วัย 28 ปี ตั้งคำถามว่าทำไมนักกีฬาไม่ควรถูกลงโทษเหมือนพลเมืองรัสเซียและเบลารุสทั่วไปที่อาจต่อต้านสงคราม

“ทำไมมันถึงแตกต่าง เราต้องประณามชาวรัสเซียและชาวเบลารุสโดยรวมเพราะสิ่งที่พวกเขาทำในรัฐบาล นี่คือมุมมองของฉัน” เธอกล่าว

"ฉันไม่มีอะไรจะต่อต้านนักกีฬาโดยเฉพาะ แต่เราจะหยุดสงครามนี้ได้อย่างไร?

“เราควรลงโทษผู้คนจากรัสเซียและเบลารุสให้มากที่สุด เพราะรัฐบาลของพวกเขากำลังทำสิ่งที่รุนแรงเหล่านี้ในยูเครน

"การลงโทษจะหยุดรัฐบาลเหล่านี้ทำในสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่"

"ไฟฟ้าต่ำ" คุณยายวัย 85 เดินขึ้น 13 ชั้นไม่ได้

เมื่อวันครบรอบที่รัสเซียรุกรานยูเครนใกล้เข้ามาในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ สวิโตลินากล่าวว่าเธอต้องการใช้ตำแหน่งของเธอในฐานะนักกีฬาที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของยูเครน เพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนทั่วโลกจะ "ไม่ลืม" เกี่ยวกับสงครามและผลกระทบของสงคราม

Svitolina พร้อมด้วย Andriy Shevchenko อดีตกัปตันทีมฟุตบอลยูเครน และ Oleksandr Usyk แชมป์มวยรุ่นเฮฟวีเวต เป็นหนึ่งในทูตสำหรับแพลตฟอร์มการระดมทุนของ United24 ที่ก่อตั้งโดยประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky

การบริจาคกำลังช่วยสร้างประเทศขึ้นใหม่ - รวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน บ้านที่อยู่อาศัย และโรงพยาบาล

ยูเครนกล่าวว่าอาคาร 27,000 หลังถูกทำลายในภูมิภาคเคียฟ ขณะที่โรงพยาบาลและรถพยาบาลหลายแห่งก็ถูกโจมตีเช่นกัน

สวิโตลินาเกิดในเมืองท่าโอเดสซา ซึ่งมักโดนขีปนาวุธโจมตีเป็นประจำ ขณะที่รัสเซียตั้งเป้าไปที่เครือข่ายพลังงานของยูเครน

ในฐานะนักเทนนิสวัยรุ่นเธอฝึกฝนในคาร์คิฟ เมืองแห่งที่ 2 ของยูเครนถูกทิ้งระเบิดอย่างไม่หยุดยั้งและเป็นที่ที่กองกำลังรัสเซียถูกขับไล่กลับจากปีที่แล้วได้สำเร็จ

“เมืองใหญ่ถูกทำลาย และนั่นน่าเศร้ามากที่ได้เห็น” สวิโตลินากล่าว

"เมื่อผมคุยกับเพื่อนๆ ที่นั่น พวกเขาไม่ได้คิดถึงช่วงเวลาที่น่าเศร้าหรือสิ่งที่เคยเป็นมาก่อน พวกเขาคิดแต่เพียงว่าพวกเขาจะชนะ เอาชนะศัตรูได้อย่างไร และมองไปยังอนาคตว่าเราจะสร้างเมืองและประเทศขึ้นมาใหม่ได้อย่างไร"ผู้ตั้งกระทู้ a (nxmcith985-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-07 19:52:42 IP : 171.7.66.7


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.