ReadyPlanet.com


เดวิด คาร์ริค: ในที่สุดสัตว์ประหลาดก็สูญเสียการควบคุมได้อย่างไร


 

เดวิด คาร์ริค แหล่งที่มาของรูปภาพตำรวจเฮิร์ตฟอร์ดเชียร์
คำบรรยายภาพ,
คาร์ริคสารภาพ 49 ข้อหา เกี่ยวข้องกับความผิด 85 คดี รวมทั้งข่มขืน 48 คดี

เดวิด คาร์ริก ผู้ข่มขืนต่อเนื่องและอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต 36 กระทง และจะรับโทษจำคุกมากกว่า 30 ปี ฐานก่ออาชญากรรมที่กินเวลาเกือบสองทศวรรษ นักสืบที่ดำเนินการสืบสวนบอกกับ BBC News ว่าหลังจากความล้มเหลวของตำรวจก่อนหน้านี้ ทีมเจ้าหน้าที่ของเขาได้นำตัวคาร์ริกเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในที่สุด"เขาดูมีเสน่ห์ น่าดึงดูด และดูหมิ่นศาสนานิดหน่อย" เอียน มัวร์ นักข่าวจาก Detch Insp กล่าวถึงการสัมภาษณ์ตำรวจครั้งแรกของเดวิด คาร์ริค แต่เขากล่าวว่าลักษณะการควบคุมของผู้ข่มขืนต่อเนื่องก็ชัดเจนตั้งแต่เริ่มแรก

 

สมัครสล็อต วันนี้มีแต่แจกไม่กั๊ก ลองเลย

“เขาต้องการควบคุมวิธีการสัมภาษณ์ เขาต้องการเป็นผู้รับผิดชอบ และเมื่อมีคำถามยากๆ เกิดขึ้น นั่นคือตอนที่มันยากสำหรับเขา” ดีซีไอ มัวร์ ซึ่งเป็นผู้นำทีมสอบสวนจากเบดฟอร์ดเชียร์ เคมบริดจ์เชอร์ และเฮิร์ตฟอร์ดเชียร์กล่าว หน่วยอาชญากรรายใหญ่

คาร์ริก เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลถูกสัมภาษณ์ครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2564 หลังจากที่เขาถูกตำรวจจับกุมในเฮิร์ตฟอร์ดเชียร์ หลังได้รับการร้องเรียนเรื่องการข่มขืนจากผู้หญิงคนหนึ่งที่พบเขาในเว็บไซต์หาคู่ ผู้หญิงคนนั้นเล่าว่าในการพบกันครั้งแรกเมื่อปีก่อน เขาได้ดื่มเหล้ากับเธอและทำร้ายเธอในห้องนอนของโรงแรม

เมื่อ Carrick ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง Stevenage แต่เติบโตใน Wiltshire ถูกตั้งข้อหาในที่สุด DCI Moor กล่าวว่าเขา "คิดว่าต้องมีอย่างอื่นเกิดขึ้นที่นั่น" และมีการสืบสวนกลายเป็นก้อนหิมะอย่างรวดเร็ว เขากล่าว ชื่อของคาร์ริกถูกรายงานทางสื่อหลังจากการขึ้นศาลครั้งแรก หลังจากนั้นก็เริ่มมีโทรศัพท์เข้ามาจากผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เขาเคยข่มขืนและล่วงละเมิดมาตลอดหลายปี

 

"ฉันแค่นั่งลงบนเก้าอี้และคิดว่า "เราจะเอาสิ่งนี้ไปไว้ที่ไหน" มันใหญ่มาก” DCI Moor จำได้ “ฉันตกใจและตกใจมาก ฉันเป็นนักสืบมานานแล้ว แต่ฉันไม่เคยเห็นอะไรในระดับนี้เลย

“เห็นได้ชัดว่าผู้หญิงรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก แต่พวกเขาก็กระตือรือร้นที่จะรู้ว่าพวกเขาจะได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุน เนื่องจากมีบุคคลแรกออกมาและถูกตั้งข้อกล่าวหา พวกเธอจึงรู้สึกว่าสามารถไว้วางใจระบบได้”

ผู้หญิงเหล่านี้อาศัยอยู่ในสถานที่ต่างๆ มีอายุต่างกัน และเรื่องราวของพวกเขายาวนานถึง 17 ปี แต่คำให้การของพวกเขามีความคล้ายคลึงกันอย่างมากเกี่ยวกับวิธีที่คาร์ริคควบคุม โจมตี และข่มเหงพวกเขา

ความล้มเหลวของตำรวจก่อนหน้านี้

มีโอกาสพลาดหลายครั้งแล้วที่จะหยุดคาร์ริคตลอด 20 ปีในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ปรากฏว่าคาร์ริคได้รับความสนใจจากเดอะ เม็ต เช่นเดียวกับกองกำลังอื่นๆ อีกสามแห่ง เก้าครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่มีข้อร้องเรียนและการสอบสวนใดที่นำไปสู่การตั้งข้อหา

ตั้งแต่นั้นมา The Met ได้ขออภัยที่มองไม่เห็นและดำเนินการตามรูปแบบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเขา โดยยอมรับว่ามันอาจทำให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อต้องทนทุกข์ทรมานเป็นเวลานาน

 
รูปภาพแสดงตู้เก็บของใต้บันไดที่คาร์ริคขังผู้หญิงสองคนอย่างผิดๆ แยกกันคนละโอกาสแหล่งที่มาของรูปภาพHERTFORDSHIRE CONSTABULARY
คำบรรยายภาพ,
ภาพที่เผยแพร่โดยตำรวจแสดงให้เห็นตู้เก็บของใต้บันไดที่คาร์ริคขังผู้หญิงสองคนโดยไม่ได้ตั้งใจ แยกกันคนละครั้ง

"เขาเป็นสัตว์ประหลาด" DCI Moor กล่าวในตอนนี้ “ตอนแรกเขามีเสน่ห์มาก ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงหมั้นหมายกับเขาตั้งแต่แรก เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนั้นเปลี่ยนไปและนิสัยชอบบังคับและบีบบังคับของเขาก็ปรากฏออกมา”

ผู้หญิงเหล่านี้อธิบายว่า Carrick ใช้งานของเขาอย่างไรเพื่อหยุดไม่ให้พวกเขารายงานเขา "มีคนเตือนพวกเขาอยู่เสมอว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ" DCI Moor กล่าว "มีรูปถ่าย ความคิดเห็น หรืออาจจะเป็นข้อความ มันคือการพยายามพูดกับเหยื่ออย่างมีประสิทธิภาพว่า "เพราะฉันเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุณจะไม่เชื่อ""

เจ้าหน้าที่หลายสิบคนถูกเรียกตัวไปสอบสวน และหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญ เขากล่าวว่า การรวบรวมหลักฐานของอาชญากรรมย้อนหลังไปหลายปี

“โดยปกติในการสืบสวนตอนนี้ คุณอาจมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ กล้องวงจรปิด หลักฐานโทรศัพท์มือถือ แต่เมื่อคุณต้องรับมือกับบางสิ่งที่ไกลออกไป คุณไม่มีสิ่งนั้น” DCI Moor กล่าว "คุณมีเรื่องราวจากเหยื่อ พยานที่เป็นไปได้ และกับผู้หญิงบางคน พวกเขามีข้อความทางโทรศัพท์จากคาร์ริค"

"ยิ่งน่าเชื่อ"

ตั้งแต่เริ่มต้น นักสืบทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Crown Prosecution Service (CPS) ซึ่งดำเนินคดีคดีอาญาที่สอบสวนโดยตำรวจ

เมื่อต้องตัดสินใจว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะตั้งข้อหาคาร์ริกหรือไม่ ปีเตอร์ เบิร์ต หัวหน้าแผนกคดีซับซ้อนของ Thames Chiltern CPS กล่าวว่าจำนวนผู้หญิงที่รายงานเรื่องราวที่คล้ายกันทำให้คดีนี้แข็งแกร่งขึ้น

 

“เมื่อคุณมีผู้หญิงมากกว่าหนึ่งคนที่บอกว่าพวกเธอถูกขังอยู่ในตู้หรือปัสสาวะรดที่นอน ทั้งหมดนี้จะกลายเป็นเรื่องที่น่าเชื่อมากขึ้น และการนำเสนอต่อคณะลูกขุนจะง่ายกว่ามาก” เขากล่าว

เดวิด คาร์ริคในศาลแหล่งที่มาของรูปภาพจูเลีย เควนซ์เลอร์ / บีบีซี
คำบรรยายภาพ,
ภาพคาร์ริคในศาล

ในขณะที่คาร์ริค ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง ในตอนแรกปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อัยการได้วางแผนกลยุทธ์เพื่อหลบเลี่ยงเขา

"เราทำงานตามแผน ซึ่งก็คือสร้างคดีที่ทรงพลัง ซึ่งตามหลักการแล้ว เหยื่อของเราไม่ต้องให้ปากคำในการพิจารณาคดี แน่นอนว่ามันสำเร็จ" นายเบิร์ตกล่าว

“เรากังวลว่าจะไม่ถึงจุดหนึ่ง เพราะเขาไม่ได้สารภาพผิดต่อหน้าหลักฐานที่มีอำนาจ และจากนั้นเขาเพิ่งเปลี่ยนคำร้องของเขาเป็นความผิด ดังนั้นเราจึงหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้หญิงต้องผ่านการทดสอบ ย้อนเหตุการณ์ที่เคยผ่านมา"

ในที่สุด คาร์ริคก็สารภาพ 49 ข้อหาต่อผู้หญิง 12 คน ซึ่งบางคดีครอบคลุมหลายเหตุการณ์และประกอบด้วยความผิด 85 กระทง รวมทั้งการข่มขืน 48 ครั้ง อาชญากรรมหลายอย่างของเขาเกิดขึ้นที่เฮิร์ตฟอร์ดเชียร์ซึ่งเขาอาศัยอยู่

เหยื่อมากขึ้น

นับตั้งแต่การล่วงละเมิดของเดวิด คาร์ริกอย่างน่าสยดสยองกลายเป็นที่สาธารณะ ทำให้มีผู้หญิงติดต่อตำรวจมากขึ้น เรื่องนี้จึงปรากฏออกมา

อาชญากรรมของคาร์ริกเป็น "เมฆดำที่ปกคลุมการรักษา" ดีซีไอ มัวร์กล่าว พร้อมเสริมว่า "ข้อเท็จจริงที่ว่าคาร์ริกสวมเครื่องแบบเดียวกับฉัน ฉันแค่พบว่ามันน่ารังเกียจอย่างยิ่ง"

DCI Moor เรียกร้องให้เหยื่อที่เหลือรายงานอาชญากรรมอื่นๆ “ผมหวังว่าเราได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถเชื่อถือได้ในการรวบรวมหลักฐานของพวกเขาและดำเนินการในคดี” เขากล่าว

“จะมีการสนับสนุนจากภายในตำรวจ เช่นเดียวกับที่ปรึกษาอิสระด้านความรุนแรงทางเพศที่สามารถช่วยเหลือเหยื่อได้ ฉันขอให้ผู้คนไว้วางใจเรา”

เขากล่าวเสริมว่า: "ผมไม่สงสัยเลยว่าเดวิด คาร์ริคได้กระทำความผิดอื่นที่เรายังไม่รู้"ผู้ตั้งกระทู้ a (muangwangbu-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-08 00:56:37 IP : 171.7.66.7


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.